Hành trang cho bé trong ngày hè oi bức 50C là nhiệt độ mà chúng ta đo được tại mặt đường hôm nay Quả là một ngày nóng nực mùa hè không một ai muốn ra đường vào điều kiện thời tiết như vậy cả nhưng những đứa bé vẫn phải hàng ngày tới nhà trẻ trên con đường nóng bức như vậy . Liệu với sức đề kháng của những đứa có thể đẩy lùi được thời tiết nóng gần như cháy da không . Câu trả lời là không .

 

Vì sao thì chắc ai cũng biết . Với thời tiết nóng như vậy các bậc phụ huynh thường để con em ngủ trong phòng hơn là chơi ngoài ra ngoài đường nóng bức . Điều đó sẽ giúp trẻ tránh được cái nóng và bảo vệ chúng . Nhưng ngay khi đứa trẻ bước chân ra khỏi phòng , chúng sẽ đón nhận cái nóng khủng khiếp phả vào cơ thể chúng . Thật quá khó khi ngay cả chính chúng ta là người lớn cũng không chịu nổi cái nóng oi bức này rồi . Vậy nên mùa hè trẻ thường mắc rất nhiều bệnh.

1 Tiêu chảy

Mùa nóng là mùa bùng phát và dễ mắc bệnh tiêu chảy. Do nắng nóng, thức ăn dễ bị hư thiu, môi trường ô nhiễm làm phát tán mầm bệnh tiêu chảy ở trẻ. Trẻ bị tiêu chảy dẫn đến cơ thể bị mất nước, gây ra cảm giác mệt mỏi. Tiêu chảy là bệnh khá nguy hiểm. Với người lớn tiêu chảy còn có khả năng gây ra tử vong huống hồ là những trẻ nhỏ, có sức đề kháng yếu. Vì vậy khi trẻ bị tiêu chảy bạn nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

2 Ngộ độc thức ăn

Thời tiết nắng nóng nếu thức ăn không được bảo quản kỹ, đúng cách và việc chế biến thức ăn cho trẻ không đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn ở trẻ em. Việc ngộ độc thức ăn rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ

Vì vậy bạn nên để trẻ ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế mua đồ ngoài hàng quán cho trẻ ăn. Đường ruột của trẻ rất yếu vì vậy nếu ăn những đồ ngoài đường ngoài chợ vô tình sẽ khiến trẻ bị ngộ độc. Có thể người lớn ăn không bị làm sao nhưng đừng nghĩ trẻ cũng khỏe mạnh như chúng ta. Đặc biệt với thời tiết mùa hè, không nên để cho trẻ ăn thức ăn thừa của bữa trước rất dễ khiến trẻ bị ngộ độc.

 

3 Viêm đường hô hấp cấp tính

Thời tiết oi bức làm bùng phát những căn bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính như viêm họng, viêm mũi xuất tiết, viêm A-mi-đan, viêm VA…Hơn nữa hiện nay công nghệ phát triển, nhà nào cũng có máy lạnh, vì vậy để trẻ trong phòng điều hòa liên tục khiến cho cơ thể trẻ bị khô gây ra các bệnh về mũi. Dù bạn có dùng đủ các loại máy phun sương cũng không cung cấp được đủ độ ẩm cho bé, ngoài ra những chiếc máy phun sương đó cũng là nguyên nhân khiến hệ hô hấp của trẻ trở nên yếu đi.

Chưa kể đến việc khi trẻ đang ở phòng điều hòa trong một thời gian dài bỗng nhiên đưa trẻ ra ngoài khiến trẻ bị sốc nhiệt. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong phòng điều hòa và ngoài trời khiến trẻ chưa kịp thích nghi gây ra rất nhiều bệnh cho trẻ.

Vì thế những nhà có trẻ nhỏ nên để trẻ tiếp xúc với không khí bên ngoài nhiều. Trước khi muốn cho trẻ ra ngoài hãy tắt điều hòa trước đó khoảng 20 phút để tránh tình trạng sốc nhiệt. Luôn bổ sung nước, các loại trái cây cho trẻ trong ngày hè.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *